AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

อพาร์ทเมนท์ Wall Street Studios ที่ออกแบบมาสำหรับพี่ชายและน้องสาว

Wall Street Studios เป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับการออกแบบโดย Axis Mundi Design ที่ออกแบบมาสำหรับพี่ชายและน้องสาว อพาร์ทเมนท์ที่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา.












เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Photos by: Mikiko Kikuyama

การปรุงสภาพแวดล้อมที่สามารถได้รับแสงผ่านและได้รับพื้นที่มากขึ้น

Hsieh’s House เป็นโครงการปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์โดย House Design. ตั้งอยู่ในเกาสง, ไต้หวันและเสร็จสมบูรณ์ในปี 2014.


ก่อนที่จะปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการตกแต่งภายในเป็นที่มืด ทำให้เกิดความรู้สึกหดหู่เนื่องจากผนังบางส่วนรบกวนของแสงที่ผ่าน ดังนั้นวิธีการที่เราสามารถได้รับแสงผ่านทั้งการตกแต่งภายในและได้รับพื้นที่มากขึ้นสำหรับพื้นที่ที่สำคัญ.


ประโยชน์จากแหล่งที่มาการออกแบบวางแผนโซนของส่วนรวม ในช่วงกลางของการตกแต่งภายในทั้งที่ได้รับแสงแดดมากที่สุดและห้องนอนทั้งสองด้าน โดยการทำที่ไหลผ่านได้ไม่จำกัด นอกจากนี้ยังจะได้รับมุมมองที่ดีขึ้นในโซนของส่วนรวม เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดโล่งซึ่งยังช่วยเพิ่มการทำงานร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว.























เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Photos courtesy of House Design

การออกแบบที่จะนำแสงเข้าสู่อาคารและสร้างพื้นที่สำหรับการใช้ชีวิตภายในที่มีขนาดเล็ก

ไซต์ที่มีเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีด้านข้างจะถูกครอบครองโดยบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เป็นผลให้ท้าทายในการออกแบบที่จะนำแสงธรรมชาติชั้นล่างและสร้างพื้นที่กว้างสำหรับการใช้ชีวิตภายในขนาดเล็กจำนวนมาก.


เราเริ่มต้นการออกแบบโดยการหารค่าองค์ประกอบการไหลเวียนเช่น บันไดและห้องโถงด้านหนึ่ง และฟังก์ชั่นหลักในการดำรงชีวิตอื่น ๆ ต่อไปเราจะนำเสนอการพับผนังที่แบ่งไปอีกด้านหนึ่งที่จะแก้ปัญหาความท้าทายดังกล่าวข้างต้น.


โดยเพียงแค่พับเก็บผนังด้านหนึ่งไปยังพื้นที่ที่มีการไหลเวียนลดลง จึงเพิ่มพื้นที่ใช้งานสำหรับห้องนอนที่ชั้นบนสุด พื้นผิวลาดที่เกิดจากการพับผนังกระจายแสงธรรมชาติที่เข้ามาจากข้างบน ภายในที่มีสภาพแสงที่แตกต่างกันในแต่ละชั่วโมงผ่านไป.


โครงสร้างของผนังพับเก็บนี้ค่อนข้างซับซ้อนมากขึ้นและมีราคาแพงกว่าของโครงสร้างเดิม โชคดีที่เราได้รับการอนุมัติและความร่วมมือของลูกค้าในการสั่งซื้อที่จะทำให้การออกแบบที่กลายเป็นความจริง.



























เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architects: NHA DAN ARCHITECT
Location: ,
Architect In Charge: Nguyen Dinh Gioi
Area: 104 sqm
Year: 2013
Photographs: Hiroyuki Oki
Design Team: Nguyen Van Anh, Nguyen Phan Anh Tuan, Luong Xuan Dong
Structural Engineer: Do Thanh Tuan
Lighting: CARA Vietnam
Aluminum Doors & Windows: Quan Dat Company
General And Finish Contractor: NHA DAN Construction
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers