AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันพุธที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2557

บ้าน 3 ชั้น เพื่อพื้นที่การควบคุมแสงและอากาศด้วย BUFFER, BODY และ SLOT

บ้านหลังนี้มีการตั้งค่าคอนฟิกระนาบสามชั้น ไปตามทิศตะวันตกเฉียงใต้จากข้างถนนเพื่อให้ BUFFER, BODY และ SLOT. มีพื้นที่ตรงกลางระหว่างพื้นที่ภายในที่ทำขึ้น ด้านหน้าที่มีบานเกล็ดไม้ที่ BUFFER ด้านถนนเป็นลาน, ห้องข้างนอกและระเบียงพื้นที่นี้สามารถนำมาใช้เป็นส่วนขยายของพื้นที่ภายในขณะที่การควบคุมแสงและมุมมองบานเกล็ด.


มีห้องโถงแคบ ๆ ที่เรียกว่า SLOT ทางตอนเหนือของไซต์ แสงและอากาศไหลเข้าไปในอาคารโดยอุปกรณ์ เราทำบันไดโปร่งใสโลหะเจาะและวางแสงเพื่อลดชั้น มีหน้าต่างสามารถเปิดได้ที่ด้านบนจะเป็นปล่องอากาศไหลผ่านแต่ละชั้น มีตัวอยู่ระหว่าง BUFFER และ SLOT. BODY สี่เหลี่ยมหนึ่งในห้องพักและพื้นที่ใช้สอยหลัก แสงและลมไหลพื้นที่เนื่องจากที่ตั้งอยู่ระหว่างสองช่องว่าง รู้สึกพื้นที่อุดมไปกว่าการแพร่กระจายที่เกิดขึ้นจริงเพราะอยู่ติดกับพื้นที่กลาง.



















เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architect: Yo Yamagata Architects
Location: , Japan
Project Area : 54.98 sqm
Project Year: 2011
Photographs: Forward stroke Inc

บ้านในภูมิทัศน์ความสมดุลที่จะเพิ่มองค์ประกอบใหม่ในการก่อสร้าง

โครงการปรับปรุงวิลล่าตั้งอยู่ในย่านชานเมืองของโฮจิมินห์ซิตี้ ความตั้งใจที่จะเปิดการก่อสร้างที่มีอยู่ "pastiche" อาร์ตเดคโคเป็นวิลล่าร่วมสมัยที่มีเส้นสายสะอาด และพื้นที่เปิดโล่งในขณะที่เก็บ ทั้งโครงสร้างคอนกรีตที่มีอยู่ ประหยัดค่าใช้จ่ายซึ่งหมายถึงประมาณ 30% ของค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างทั้งหมด และเวลาที่ประหยัดเวลาการก่อสร้างเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับลูกค้านักลงทุน ดังนั้นค่าใช้จ่ายที่มีความสมดุลมันเป็นไปได้ที่จะเพิ่มองค์ประกอบใหม่ในการก่อสร้าง.


อาคารที่ได้รับการลดลงการแสดงออกน้อยที่สุด รูปร่างลูกบาศก์สีขาวกับผนังต้นไม้แนวตั้งเข้ามาเมื่อด้านหน้าและด้านหลังของบ้าน เพื่อที่จะนำความเป็นส่วนตัวสำหรับห้องนอนและช่วยให้ช่องขนาดใหญ่สำหรับการระบายอากาศตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องข้ามมุมมองสวนแนวตั้ง "extends" ต้นไม้โดยรอบบนผนังและทำให้ "disappearing" บ้านในภูมิทัศน์ มันจะสร้างการเชื่อมต่อภาพที่แข็งแกร่งระหว่างบ้านและสวนและให้เป็นเอกลักษณ์ไปยังสถานที่.



























Architects: MM++ architects
Location: , District 2, Ho Chi Minh, Vietnam
Project Architects: My An PHAM THI, Michael CHARRUAULT
Construction Team: Cuong LAM QUOC, Triet LE HUU
Area: 280.0 sqm
Year: 2014
Photographs: Hiroyuki OKI
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers