AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2556

บ้านร่วมสมัย 2 ชั้น การวางแผนเชิงพื้นที่ และการเชื่อมต่อเพื่อตอบสนองการขยาย

บ้านหลังนี้ถูกแยกออกจากกันเป็นโซนที่แตกต่างกันสำหรับกิจกรรมต่างๆ และสมาชิกในครัวเรือน ในระดับแรกแยกเป็นทางกายภาพที่มีผนังระนาบ demarcating แต่ละพื้นที่ ส่งเสริมการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมเป็นภารกิจสำคัญในการวางแผนเชิงพื้นที่ และการเชื่อมต่อเพื่อตอบสนอง, ห้องครัว ความคิดของการเฝ้าระวังจะขยายต่อไป ด้วยวรรคตอนของพื้นที่แถบผ่านผนังต่างๆ รู้สึกอยากรู้อยากเห็น.


บ้านถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนที่ต่อเนื่องในลานสวน, ความสูงประตูบานเลื่อนของภายในและภายนอกพื้นที่นั่งเล่น แบบฟอร์มพื้นที่ส่วนกลาง ในขณะที่ระดับที่ 2 คือชั้นส่วนตัวสำหรับเด็กและอื่น ๆ สำหรับผู้ปกครอง ผนังกั้นสวนด้านหน้าจากลานความเป็นส่วนตัวกับบ้านหลัก.


Capitalising กับการกำหนดบางส่วนบนพื้นยกระดับห้องนั่งเล่น และรับประทานอาหารด้านข้างของบ้าน, การเพิ่มทิวทัศน์อันงดงามของแมกไม้เขียวขจีภายในและภายนอกขอบเขตไซต์ การรับรู้ของภูมิทัศน์เป็นทำเป็นโดยการเปิดออกไปสระว่ายน้ำ สปา และสระอินฟินิตี้ที่อยู่บนความลาดชัน.


ครัวอยู่ในแนวทแยงมุมตรงข้ามห้องนั่งเล่น ในขณะที่จะเกี่ยวกับงานของเธอและอยู่ติดกับห้องรับประทานอาหาร ที่ได้รับจากห้องนั่งเล่นไปที่ห้องรับประทานอาหารที่เกี่ยวข้องกับการ Traipsing ข้ามลานหรือใต้สะพานที่เชื่อมโยง ห้องรับประทานอาหารที่ถูกผลักออกไปเช่นที่ผนังแยกออกจากห้องครัวที่ขอบด้านในของสะพาน จากผนัง bounding ขอบของห้องนั่งเล่นในด้านอื่น ๆ ของสะพานนี้จะให้ความต่อเนื่องของภาพจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง.


บันไดที่อยู่ติดกับห้องนั่งเล่นจะนำไปสู่​​ห้องเด็กในระดับที่ 2ห้องนอนอยู่ในแบบคู่ขนานกับห้องหนังสือร่วมกันดังกล่าวข้างต้นลานสระว่ายน้ำ ภูมิใจนำเสนอห้องหนังสือที่ดีเยี่ยมเปรียบใน 3 ด้าน ส่งเสริมให้เด็กใช้เวลามากขึ้นกว่าที่นี่ในห้องพักของตน ทางเดินเชื่อมห้องพักเป็นที่กำบังจากองค์ประกอบโดยกำแพงม่านแก้ว operable ให้ความสัมพันธ์โดยตรงกับลานและท้องฟ้า ความโปร่งใสยังช่วยให้การปฏิสัมพันธ์กับผู้ปกครองของพวกเขาข้ามลาน.
















เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architects: Park + Associates
Location: Berrima Road,
Principal Architect: Lim Koon Park
Project Team: Christina Thean, Veerawat Chankitisakul
Area: 749 sqm
Photographs: Derek Swalwell

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers