AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Baan Moom ฟังก์ชั่นทั้งหมดจะถูกบรรจุและซ้อนกันเป็น 3 ชั้น เพื่อให้เปิดพื้นที่มากที่สุด

บ้านสำหรับครอบครัว ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท. ซอย 101/1, ที่บ้านเก่าของพวกเขาที่เคยอาศัยอยู่เป็นเวลานานที่ผ่านมา ตามขนาดของไซต์และความรักธรรมชาติของเจ้าของ พื้นที่โล่งและการจัดสวนให้ความคิดเริ่มต้นในการออกแบบบ้านหลังนี้ ฟังก์ชั่นทั้งหมดจะถูกบรรจุและซ้อนกันเป็น 3 ชั้น เพื่อให้เปิดพื้นที่มากที่สุดที่เป็นไปได้ในระดับพื้นดิน ห้องนอนพร้อมด้วยห้องน้ำหลักสำหรับผู้ปกครอง, 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำสำหรับลูกชาย พื้นที่อยู่อาศัย / ห้องรับประทานอาหาร, ห้องทำงาน, ห้องครัวแบบเปิด, ห้องครัวไทย และสระว่ายน้ำ.


บ้านหลังนี้ถูกวางอยู่ในส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของไซต์ ห้องน้ำทุกห้องในส่วนของตะวันตกในแต่ละชั้นของบ้าน เพื่อป้องกันการทำงานอื่น ๆ ทั้งหมดจากแสงแดดในช่วงเวลากลางวัน และด้วยเหตุผลด้านสุขอนามัยของห้องน้ำเช่นกัน มีห้องน้ำอยู่ทางทิศตะวันตก, ห้องนอนแต่ละคนสามารถเผชิญด้านเหนือและตะวันออก ให้มีคุณภาพที่เหมาะสมของแสงธรรมชาติและในระดับพื้นดินในรูปตัว L 2 คาแลคเตอร์หลักเหล่านั้น Tobe ไปได้มากที่สุดที่พบในบ้านหลังนี้ ก็คือห้องโถงบันได 'และ' มุม 'ในแต่ละชั้น.


ห้องโถงบันไดประกอบด้วยบันไดสามเหลี่ยม, สกายไลท์เป็นรูปสามเหลี่ยมบนหลังคาและช่องว่างภายในสำหรับห้องพักทุกห้อง สกายไลท์ให้แสงธรรมชาติไปทั่วห้องโถงบันได และแม้กระทั่งสำหรับพื้นที่อยู่อาศัยในชั้นแรกจะเกิดช่องว่างภายในให้ระบายอากาศสำหรับแต่ละห้อง และยังเชื่อมต่อสำหรับสมาชิกในครอบครัว ห้องโถงบันไดทำหน้าที่เป็นแนวการไหลเวียนของหลัก สำหรับบ้านหลังนี้.


สิ่งที่กล่าวก่อนหน้านี้ก็คือ 'มุม' ต่อมากลายเป็นชื่อของบ้านหลังนี้ บ้านมุม (มุม [Moom] หมายถึงภาษาอังกฤษ). มี 2 ประเภทมุมอยู่ในบ้านหลังนี้ 'แต่ละบุคคล' และ 'ใช้ร่วมกัน' แต่ละคนกลายเป็นห้องนอนที่สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของสมาชิกในครอบครัวแต่ละ และคนที่ใช้ร่วมกันได้กลายเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่เชื่อมต่อกับห้องโถงบันไดแต่ละชั้น สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันในครอบครัวเช่น พื้นที่ใช้สอยบนชั้นแรกที่เชื่อมต่อกับดาดฟ้าในและนอกสระว่ายน้ำ, พื้นที่ครอบครัวเอนกประสงค์บนชั้นสองและมีระเบียงที่นำไปสู่​​บนดาดฟ้าของบ้าน.


วัสดุที่จะกล่าวถึงเป็นโครงเหล็ก, กระจกฉนวน และตาข่ายจากเรือเดินสมุทร กรอบหน้าต่าง / ประตูเหล็กส่วนใหญ่จะใช้ในการสร้างรายละเอียดที่มีขนาดเล็ก และทำให้ชุดดูประตูหายไปมากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการตั้งค่าของประตูบานเลื่อนที่มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นที่สามารถเลื่อนเข้าไปในผนังทั้งสองด้าน และให้ความต่อเนื่องของพื้นที่จากห้องนั่งเล่นไปยังพื้นที่เปิดโล่งนอก กระจกฉนวนช่วยให้สกายไลท์จะไม่ปล่อยให้ความร้อนเข้าไปในบ้านมากเกินไป ตาข่ายที่ใช้ในเรือเดินสมุทรได้รับเลือกที่จะใช้เป็นเปลญวนในพื้นที่สองระหว่างห้องทำงาน (ชั้น 2) และห้องนอน (ชั้น 3)












































เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architects: Integrated Field
Location: , Thailand
Area: 550 sqm
Year: 2012
Photographs: Wison Tungthunya & IF
Interior Designer: PorntidaKruapat& IF
Landscape Architect: Kirin Tanglertpanya& IF
Structural Engineer: Piyapong Suwanmaneechot
System Engineer: Mongkol Pichayakittisin
Main Contractor: SPC TechnoconsCo.,Ltd.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers