AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันพุธที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2557

บ้าน 3.5 ชั้นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวและเปิดช่องรับแสงโดยตรง

ไซต์ที่มีการหันหน้าไปทางถนนกว้าง 4m จากถนนสายหลักที่เข้าสู่ใจกลางของกรุงโตเกียว ตามถนนสายหลักมีอาคารขนาด 10 ชั้น แต่ถนนใกล้กับที่มีขนาดเล็ก 2 หรือ 3 ชั้น กรณีนี้เกิดจากการที่กฎระเบียบของรูปแบบการจำกัดความสูงของอาคารในสัดส่วนที่ถนน มันเป็นกรณีที่พบในใจกลางเมือง แต่ผมรู้สึกว่าน่าสนใจมากขึ้นกว่าระดับที่สม่ำเสมอของพื้นที่ที่อยู่อาศัย.


เพราะมันถูกล้อมรอบไปด้วยที่อยู่อาศัยที่อยู่ติดกันก็เป็นเรื่องยากที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวและเปิดช่องรับแสงโดยตรงที่อยู่รอบนอก ดังนั้นเราจึงจัดให้มีสามสนามเป็นบัฟเฟอร์โซนและทำให้เปิดขนาดใหญ่ที่มีต่อพวกเขา เป็นไปได้ที่จะรวมแสงและอากาศจากสภาพแวดล้อมที่ปิดกั้นแนวสายตา.



















เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architects: Yo Yamagata Architects
Location: ,
Project Area: 61.46 sqm
Project Year: 2009
Photographs: Forward stroke Inc

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers