AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2556

บ้าน 2.5 ชั้น เพื่อรักษาเสถียรภาพชีวิตประจำวันจากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ บ้าน

เมื่อเทียบกับโครงการก่อนหน้า "with" บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่เมืองคานากาว่าในประเทศญี่ปุ่น เป็นสวนสาธารณะขยายเพื่อให้แสงธรรมชาติที่ดีในสถานที่ให้บริการ ในสถานการณ์ความหนาแน่นซึ่งสภาพแวดล้อมที่อยู่ใกล้ไม่สามารถหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ให้บริการขนาดเล็กเช่นที่นี่ 80 ตรมครอบครัวส่วนใหญ่ลูกค้าขอความเป็นส่วนตัวที่มีความรู้สึกโล่ง.


ครั้งแรกที่เราถ่ายภาพภายใน "พลาซ่า" บ้านเป็น LDK พลาซ่านี้ไม่เหมือนการเปิดสวนธรรมชาติ แต่เหมือน Plaza del Campo, เซียนาและ Rotunda Plaza del โรม, อิตาลี ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยการศึกษาระดับของมนุษย์และระบบทางประวัติศาสตร์ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะถูกสร้างขึ้นเทียม พวกเขาจะนำความโล่งใจที่มองไม่เห็นเข้ามาในใจของเราเมื่อเรามี มันเหมือนคุณจะนำไปสู่​​เป็นภาพลวงตาระหว่างภายในและภายนอก .....


ดังนั้นเราจึงเริ่มที่จะออกแบบวิธีการที่เราสามารถนำภาพมายาว่าครอบครัวจะรู้สึกเ เมื่อพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ คำตอบก็คือการสร้าง 5 m ปริมาณพลาซ่าคู่ (LDK) ที่มีอยู่เป็นครอบครัวสามารถร่วมกิจกรรมทั้งหมดเช่นการปรุงอาหารกินเล่นเรียน และยังทำงานได้อยู่ ตรงข้ามกับพลาซ่า (LDK) วางอยู่ในศูนย์กลางของบ้านห้องพักส่วนตัว (ห้องนอนและห้องนอนของเด็ก) ไปวางไว้ในระดับที่แตกต่างกันและห้องพักบริการ (ห้องน้ำห้องสุขาและการเก็บรักษา) ล้อมรอบพลาซ่า (LDK) และทำหน้าที่เป็น บัฟเฟอร์โซนระหว่างภายนอกและ LDK เพื่อรักษาเสถียรภาพชีวิตประจำวันของพวกเขาจากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ บ้าน


พื้นที่ใต้หลังคาชั้น 2 ในการเชื่อมต่อไปยังไดรฟ์พื้นที่สอง LDK กับผนังไม่แข็งแรงความสามัคคีของพื้นที่

นอกจากนี้ระดับความสูงของหน้าต่างภายในห้องส่วนตัว บันไดเวียนสีขาวในศูนย์และแสงธรรมชาติจากหน้าต่างเจาะสูง และสกายไลท์ในพื้นที่นำไปสู่ชั้นบรรยากาศห้องใต้หลังคาที่ทำให้ครอบครัวรู้สึกอยู่ภายนอก


เนื่องจากเราต้องไปหาวิธีการแก้ปัญหาที่งบประมาณค่าใช้จ่ายต่ำ ผิวภายนอกจะต้องหนึ่งวัสดุและคิดว่าบ้านควรจะเป็นจำนวนมากและวัตถุเอกภาพเราเลือกสีดำ ซึ่งจะทำให้การดำรงอยู่ของที่ปรากฏในสภาพแวดล้อมของเมือง


ในเขตเมืองอยู่ใกล้เช่นโตเกียวคนมักจะมองหาพื้นที่ส่วนตัวที่พวกเขาสามารถซ่อน และหายไปจากกิจกรรมภายนอก ที่นี่เราเริ่มต้นในการออกแบบวิธีการบ้านสามารถชำระขอบเขตของกิจกรรมในชีวิตที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันและภายนอก/ภายใน.




















เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architects: Studio LOOP
Location: Sagamihara City, , Japan
Site Area: 111.25 sqm
Building Area: 54.21 sqm
Total Floor Area: 91.58 sqm
Project Year: 2008-2009
Photographs: Courtesy of Studio LOOP

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers