AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

การเปิดมุมมองและใช้รูปทรงเรขาคณิตป้องกันพื้นที่ภายในจากดวงอาทิตย์

แนวคิดหลักคือการเปิดมุมมองหลักไปทางหุบเขาและใช้รูปทรงเรขาคณิตของบ้านในการโยนเงา เพื่อป้องกันพื้นที่ภายในจากดวงอาทิตย์ตอนบ่ายที่รุนแรง จุดมุ่งหมายคือการใช้เฉพาะรูปแบบของการก่อสร้าง เพื่อให้มุมมองไม่มีอะไรขัดขวางไปยังหุบเขาปกป้องพวกเขาจากดวงอาทิตย์ช่วงบ่ายที่มากเกินไป.

© Haruo Mikami

บ้านตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยห่างไกลจากใจกลางเมืองใน Brasília สภาพอากาศในบราซิลส่วนนี้มีลักษณะเป็นคลื่นความร้อนที่ทำให้อุณหภูมิปกติไม่รุนแรงในตอนเช้า และร้อนหรือร้อนจัดในช่วงบ่าย พื้นที่ใกล้เคียงช่วยให้อาคารต่างๆใกล้กันมากขึ้น อย่างไรก็ตามมุมมองทางตะวันตก หนึ่งที่สัมผัสโดยตรงกับดวงอาทิตย์ตอนบ่ายมีมุมมองไม่มีอะไรขัดขวางต่อหุบเขา.

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami© Haruo Mikami

© Haruo Mikami© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

© Haruo Mikami

เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architects : BLOCO Arquitetos
Location : Brasilia - Distrito Federal, Brasil
Authors : Daniel Mangabeira, Henrique Coutinho, Matheus Seco
Team : Tatiana Lopes, Victor Machado, Guilherme Mahana, Marina Lira
Area : 298.0 m2
Project Year : 2017
Photographs : Haruo Mikami
Manufacturers : Criarte, Ibratin Cristalini médio, Marmoraria Real
Structure : André Torres
Installations : Victor Silvério

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers