AD.

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันพุธที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2556

การออกแบบบ้านที่สามารถเก็บสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติในพื้นที่และครอบครัว

ที่ผ่านมา 60 ปี ขณะที่เทคโนโลยีสารสนเทศมีการเปลี่ยนแปลงก้าวหน้าในญี่ปุ่น อุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยของเราได้มีการปรับขึ้นอย่างรวดเร็วไป นี้ "การปรับบังคับ" ให้สังคมของเราได้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของเรา และพื้นที่ๆอยู่อาศัยที่ได้รับ มักจะพูดคุยด้วย "nLDK"; n (จำนวนห้องพักส่วนตัว) L (ชีวิต) D (อาหาร) K (ครัว) แนวคิดของ nLDK คือการอธิบายค่าบ้านของคุณได้มีความยืดหยุ่น และความสัมพันธ์เชิงพื้นที่ (ส่วนรวมและส่วนตัว) ใน n, L, D และ K จะถูกแยกออก และหายไปและเป็นผลให้ "ฟังก์ชัน" เริ่มต้นที่จะเดินตามลำพัง.


ข้อเสนอที่จะทั้งสองบ้านของเรา "WITH" และ "BEAT" จะพยายามที่จะพิจารณาอีกครั้งและอีกครั้งในการจัดระเบียบคุณภาพของความสัมพันธ์ของ nLDK อีกครั้งปรับเพื่อปัจจุบันและอนาคตในการดำเนินชีวิต.


ตั้งอยู่บนพื้นที่ชนบทใน Gunma, ญี่ปุ่น, ไซต์นี้ถูกล้อมรอบด้วยสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจราจรที่วุ่นวาย, สวนฟาร์มขนาดใหญ่แบน และต้นไม้แห่งซากุระไปทางทิศใต้ สภาพภูมิอากาศที่นี่ก็เป็นเรื่องธรรมดา ในช่วงฤดูร้อนที่เมืองนี้บันทึกอุณหภูมิที่ร้อนแรงที่สุดของทุกปีและในฤดูหนาว, ลมกระโชกแรงจากทิศเหนือและทิศตะวันตกพัดเข้ามาในพื้นที่นี้


ไปอาศัยอยู่กับสภาพแวดล้อมที่รุนแรงนี้ครอบครัวของลูกค้าหนุ่มไม่เพียงแต่ที่มีความเป็นส่วนตัวมาก แสงธรรมชาติ การระบายอากาศที่ดีและ แต่ยังเป็นสถานที่ๆครอบครัวสามารถรู้สึก เป็นความไวป้องกันและการเคลื่อนไหว เริ่มต้นด้วยคำหลักนี้ และโปรแกรมที่พวกเขาให้เราแก้ปัญหาของเราไปที่บ้าน.


ครั้งแรกที่เราถ่ายภาพ "หลุมขนาดใหญ่ล้อมรอบ" ภายในของบ้านเป็น LDK ในขั้นต้นของมนุษย์ดึกดำบรรพ์ habited ในหลุม (ถ้ำ) เพราะพวกเขามีการป้องกันตัวเองจากศัตรูอันตราย และสภาพแวดล้อม ไม่ว่าคล้ายกับสิ่งที่มนุษย์ดึกดำบรรพ์มี แต่จะอาศัยอยู่ในหลุม (ถ้ำ) ก็หนีไม่พ้นที่อยู่อาศัย ดังนั้นเราใช้ "หลุม" ความคิดเป็นทิศทางของการแก้ปัญหา เพื่อเริ่มต้นกระบวนการการออกแบบของเรา.


หลุมปริมาณ 5 m คู่ (LDK) อยู่เป็นครอบครัวสามารถร่วมกิจกรรมทั้งหมด เช่นการปรุงอาหารกินเล่นเรียนและยังทำงานได้อยู่ ตรงข้ามกับหลุม (LDK) วางอยู่ในศูนย์กลางของบ้าน, โซนห้องส่วนตัว (ห้องนอนและห้องนอนของเด็ก) และโซนห้องพักบริการ (ห้องน้ำ ห้องสุขา และการเก็บรักษา) จะอยู่ 600 mm ด้านล่าง LDK และพวกเขาล้อมรอบหลุม (LDK) และทำหน้าที่เป็นเขตกันชนระหว่างภายนอกและ LDK เพื่อรักษาเสถียรภาพชีวิตประจำวันของพวกเขา จากสภาพอากาศที่รุนแรงตามฤดูกาลและเสียงจากการจราจร.


นอกจากนี้เนื่องจากห้องพักส่วนตัวของห้องพักและการบริการ LDK จะเชื่อมต่อโดยตรง โดยเพียงแค่เปิดประตูครอบครัวสามารถเข้าถึงแต่ละห้อง และการระบายอากาศที่เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่บ้านนี้สามารถไปผ่านช่องว่าง.


พื้นที่ห้องสมุด, พื้นที่ปลูก พื้นที่การศึกษา และดีเจในชั้นที่ 2 มีการเชื่อมต่อกับปริมาณพื้นที่สอง LDK กับผนังไม่สร้างความสามัคคีของกิจกรรมในพื้นที่และครอบครัว.


อีกตัวละครหลักของบ้านหลังนี้คือ x 5m หน้าต่างแก้ไข 2m สูงอยู่ในระดับบน มันทำให้มุมมองขึ้นไปบนฟ้าจาก LDK ลงบันได และยังเสริมสร้างความไวของการอยู่ในหลุมที่ทำให้ครอบครัวได้รับการคุ้มครอง แน่นอน ให้แสงธรรมชาติเพียงพอแม้อากาศแจ่มใส ในฤดูใบไม้ผลินี้ จะกลายเป็นหน้าต่างกรอบรูปของต้นไม้ดอกซากุระที่เป็นส่วนหนึ่งของต้นไม้แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูร้อนทางเดินในชั้นบนจะกลายเป็นชายคา เพื่อปกป้องจากแสงแดดโดยตรง และในเวลาฤดูหนาวที่ดวงอาทิตย์สามารถทะลุเข้าไปในครัวเพื่ออุ่นขึ้นพื้นที่ LDK .


ผ่านหน้าต่างที่มีระเบียงที่ครอบครัวจะได้เพลิดเพลินกับการพูดคุยเล่น, การหยุดและการรับประทานอาหารบาร์บีคิวกับเพื่อน ๆ


เนื่องจากเราต้องไปหาวิธีการแก้ปัญหาที่งบประมาณค่าใช้จ่ายต่ำ ผิวภายนอกจะต้องหนึ่งวัสดุ ถือว่าภูมิทัศน์ตามธรรมชาติของมั นที่เราคิดว่าบ้านควรจะเป็นวัตถุเอกภาพและเลือกสีดำ ซึ่งจะทำให้การดำรงอยู่ของหายไปในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ การทำเช่นนี้เราต้องการที่จะสะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบผิดธรรมชาติ.


ในเขตชานเมืองตรงข้ามกับเขตเมืองเช่นโตเกียว, คนจำนวนมากโอกาสที่จะมีความสัมพันธ์กับธรรมชาติในชีวิตประจำวัน ที่นี่เราเริ่มต้นในการออกแบบวิธีการบ้านสามารถเก็บสภาพแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง.












เรียบเรียงข้อมูล @ ฟรีแปลน
Architects: Studio LOOP
Location: Itakura town, Gunma,
Site Area: 413.13 sqm
Project Area: 173.07 sqm
Project Year: 2008-2009
Photographs: Courtesy of Studio LOOP

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Google+ Followers